ข่าวฟุตบอล เดอไซญี่ ชี้ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ไม่เหมาะกับ แมนซิตี้ [17 ต.ค.66] | ดูบอลฟรี LINKDOBALL

มาร์กแซล เดอไซญี่ ชี้สไตล์ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ไม่เหมาะเล่นให้ทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้

      มาร์กแซล เดอไซญี่ ตำนานแนวรับเลือดเฟร้นช์ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ยอดแข้งของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มีการสไตล์การเล่น ไม่เหมาะกับการลงเล่นให้กับ เรือใบสีฟ้า ยอดสโมสรแห่ง เมือง แมนเชสเตอร์

     คีลิยัน เอ็มบัปเป้ เป็นแข้งที่ถูกจับตามอง ทั่วทุกมุมโลก ในวงการลูกหนัง โดยเขาได้โชว์ฟอร์มการเล่น ที่โดดเด่น ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น สโมสรแจ้งเกิดแรกๆของเขา อย่าง โมนาโก หรือจะเป็นต้นสังกัดปัจจุบันของเขาอย่าง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง รวมถึงการรับใช้ทีมชาติอย่าง ทัพตราไก่ ทีมชาติฝรั่งเศส เขาก็มีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม หลังเขาเคยคว้าแชมป์โลกกับ ทัพตราไก่มาแล้ว1ครั้ง และ พาทีมชาติฝรั่งเศส เขาชิงในศึกฟุตบอลโลกรอบล่าสุดนี้ แม้เขาจะพลาดท่าแพ้ให้กับ อาเจนติน่า แม้เขาจะพลาดท่าแพ้ให้กับ อาเจนติน่า แต่หลายคนที่ได้ดู ฟอร์มของเขาในเกมวันนั้น ก็ต้องบอกเลยว่า ทางด้านคีลิยัน เอ็มบัปเป้ นี่แหละ ที่เป็นตัวแบกทีมชาติฝรั่งเศษ ของจริง โดยเกมวันนั้นทัพตราไก่มีรูปเกมที่เป็นรองทัพฟ้าขาวอย่างเห็นได้ชัด จนเอ็มบัปเป้นี่แหละที่แผลงฤทธิ์ เป็นรูปเกมจากหลังมือเป็นหน้ามือ จนเกือบพาทีมชาติบ้านเกิด คว้าโทรฟี่ แชมป์โลกอีกสมัยมาครองได้ แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ก่อนจะเข้าไปดวลจุดโทษ และ แพ้ทีมชาติอาร์เจนตินาไปในท้ายที่สุด

     ด้วยฟอร์มการเล่น ที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ ทำให้เขามีข่าวกับยอดทีมชั้นนำจากทั่วยุโรป ว่าต้องการคว้าแข้งจอมลากเลื้อย สายเลือดเฟร้นช์ รายนี้ ไปร่วมทัพ และหนึ่งในนั้นก็คือยอดทีมเงินถังจากเมืองผู้ดีอย่าง ทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ต้องการตัว เอ็มบัปเป้ ไปล่าตาข่ายให้กับทีม โดยอดีตแข้งตำนาน หลายรายก็ต่างมองว่าไปในทางเดียวกันว่า ถ้าคีลิยัน เอ็มบัปเป้ ไปค้าแข้งกับทัพเรือใบ เขาจะไปได้สวยกับยอดทีมจากเมืองผู้ดีอย่างแน่นอน

    อย่างไรก็ตาม ทางด้าน มาร์กแซล เดอไซญี่ อดีตแนวรับ ทีมชาติฝรั่งเศส กลับมองว่า : ตำนานหลายคน อาจจะมองว่า ความสามารถระดับ เอ็มบัปเป้ จะไปได้สวยแน่ หากเขาย้ายไปร่วมทัพ แมนซิตี้ แต่สำหรับผมแล้วเขาไม่ใช่นักเตะที่ต้องเล่นกับทีมที่เล่นกันเป็นระบบมากจนเกินไป เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูง การดวล1ต่อ1 แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหยุดเขา หากเขาต้องย้ายไปร่วมทัพ แมนซิตี้ ผมว่าเขาเอาความสามารถของเขาไปทิ้งเปล่าๆ